Bánh Chuối Nướng(Chuối Tây)

Bánh Chuối Nướng(Chuối Tây)

 

Đây có lẽ là loại bánh dễ nhất mà mình từng làm?và cũng được lòng mọi thành viên trong gia đình?. Với những nguyên liệu dễ tìm trong căn bếp nhỏ và cách làm không cầu kì ?nên mình có thể làm bánh chuối nứơng bất cứ khi nào..,?❤️❤️

Nguyên Liệu

  1. 2 trái chuối tây chín

  2. 1 ổ bánh mì không

  3. 1 hộp nước cốt dừa 400ml

  4. 2 MC bột mì

  5. 60 gr bơ, đun chảy

  6. 1 mcf vanila

  7. 2 MC sữa đặc

  8. 2 trứng gà

  9. 3 mc đường

  10. 1 chút muối

Cách Làm

  1. Chuối lột vỏ, cắt khoanh dày khoảng 1/2 lóng tay. Rắc chút muối + 1 MC đường. Ướp khoảng 30’(mình không trộn lên nhé@“)


  2. Dùng nĩa đánh nhẹ trứng cho tan, cho nước cốt dừa + sữa đặc +đường vào khuấy đều cho hoà tan


  3. Cho bột mì+bơ+vanila vào khuấy đều, nếu hỗn hợp không mịn thì mình rây lại 1 lần


  4. Cho chuối + bánh mì xé miếng vào trộn đều, cho vào khuôn tròn 7” có lót giấy và chống dính khuôn.


  5. Cho vào lò nướng 180 độ C và 160 c cho lò có quạt, nướng 1hr. Bánh chín lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 -2 tiếng để cho bánh dẻ lại ?


  6. Bánh chuối nướng có mùi rất thơm và béo, miếng chuối có màu tím nhạt và nhờ lớp vỏ bánh mì làm tăng độ hấp dẫn cho bánh?. Bánh chuối phải ăn lạnh mới ngon, nhờ vậy bạn mới cảm giác được từng nguyên liệu có trong bánh?.


 

Bánh Chuối Nướng(Chuối Tây)

Nguồn: st