Gỏi Bắp Chuối Chay

Gỏi Bắp Chuối Chay

Những sợi bắp chuối cùng những sợi cà rốt giòn giòn kết hợp cùng những chiếc nấm sần sật quyện cùng vị chua chua của chanh và béo béo của đậu phộng sẽ kích thích vị giác của thực khách không cảm thấy ngán…

GỎI CỦ HŨ DỪA

GỎI CỦ HŨ DỪA

Hôm nay em đi chợ gặp được Củ Hũ Dừa non nhìn hấp dẫn quá nên nghĩ đến món Gỏi. Lâu rồi em cũng không làm món này

Cùng vào bếp với em để làm món khai vị cho gia đình trong dịp lễ hay cuối tuần nhé

Gỏi rau nhút tôm mực

Gỏi rau nhút tôm mực

Miền tây là 1 nơi trồng rất rau Nhút, rau nhút chế biến được nhiều món ăn, như nấu lẩu, nấu canh, đặc biệt là làm gỏi rau nhút ăn rất ngon… Những ai chưa đến Miền Tây thì mời về Cần Thơ thưởng thức món Gỏi Rau Nhút này nhé!

GỎI GÀ DƯA LEO

GỎI GÀ DƯA LEO

Đây là món “phát sinh” trong chuyến mình qua Bahrain thăm chồng, chứ bình thường mình làm gỏi gà với bắp cải 🙂

** Đi chợ đầu mối rau mua được hẳn 1 rổ dưa leo Persian cucumber mà chỉ có 1BD ($3), tính là về làm snack ăn giảm mỡ. Mà lười quá nên còn nguyên, thế là lấy làm gỏi ☺️ không làm gỏi dưa leo với tôm mà với gà. Gỏi đậm đà, dưa leo giòn, ngon lại thanh mát hehe.



Chia sẻ thêm một ít thông tin về dưa leo (theo mình biết):

1️⃣ Dưa leo Ba Tư – Persian cucumber – trái nhỏ, vỏ xanh, luôn non, giòn mềm, ăn không rất tốt. Persian là Ba Tư – Iran ngày nay – mà một số người ở Mỹ gọi đây là dưa leo Nhật ^_^

2️⃣ Dưa muối – pickle cucumber – trái to nhỏ nhiều size, có vân và mụn cóc ?, thường làm dưa muối

3️⃣ Dưa leo Mỹ – American cucumber – trái to, dài, vỏ xanh thẫm, cứng, mấy tiệm cơm sườn bên Mỹ hay dùng loại này

4️⃣ Dưa leo Anh – English cucumber – trái to và dài hơn dưa leo Mỹ (nhìn qua giống trái mướp nhỏ), nghe nói ăn cũng ngon hơn dưa leo Mỹ, lúc nào cũng được bọc trong màng bọc thực phẩm (?)

Gỏi Bưởi Đu Đủ Tôm Thịt

Gỏi Bưởi Đu Đủ Tôm Thịt

Tân Triều_Đồng Nai quê tôi nổi tiếng với đặc sản bưởi, mọi người hay gọi nôn na bưởi Tân Triều hay bưởi Biên Hòa. Từ trái bưởi người dân địa phương chế biến được nhiều món như nem bưởi, mứt bưởi, chè bưởi, rượu bưởi… Và không thể không nhắc đến món gỏi bưởi khiến mọi người khó quên khi một lần được ăn…

Gỏi sắc màu

Gỏi sắc màu

Đây là một món gỏi ngon, không chỉ có sắc, hương, vị, mà còn rất tốt cho sức khỏe, bởi chứa nhiều chất xơ cùng vitamin từ các loại rau củ đậm màu. Vì vậy nếu có dịp hãy thử món khai vị hấp dẫn này trong những Ngày Xuân Sum Vầy, rực rỡ sắc màu qua món gỏi này …