Gỏi miến thịt bò

Gỏi miến thịt bò

Phù hợp với bữa ăn cuối tuần cùng gia đình.

Tiêu chuẩn món ăn: thịt bò vừa mềm, ngấm gia vị; sợi miến vừa chín, hơi dai dai; Gỏi khô.

Vị: ngọt của thịt bò; một chút chua của xoài; nước mắm làm gỏi chua ngọt . Ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon 😀

Gỏi xoài tôm khô

Gỏi xoài tôm khô

Gỏi xoài là đặc sản của miền nam. Xoài để làm gỏi phải là xoài còn xanh, chọn quả xoài già và tươi để khi làm gỏi mới có độ dòn. Trước đây người ta thường dùng xoài Tượng vì loại này quả to thịt xoài nhiều và ít chua. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại để thay thế như xoài Keo, xoài Ba Mùa, xoài Tứ quý. Những loại này có độ dòn, ít ra nước. Ai không ăn đc chua có thể làm bằng xoài thái, gỏi xoài làm khá nhanh và đơn giản, rất hợp làm món khai vị hay những bữa nhậu.