Nộm sứa tại nhà cực đơn giản

Nộm sứa tại nhà cực đơn giản

 

Lâu lắm không ăn món nộm sứa.

Đi siêu thị thấy họ có bán sứa bèn liều mua thử về làm.

?Sứa ở Nhật họ chỉ cắt nguyên bỏ túi nước chứ hình như khôg khử mùi nên khá là tanh, mình phải sơ chế qua bằng cách bóp muối, rửa sạch rồi lại trụng qua nước sôi đã bỏ ít giấm cho bớt mùi tanh!

Và mình không mua được Lạc nguyên vỏ về rang nên dùng Hạt điều nhà có để thay thế!!!

Nguyên Liệu

  1. 150 g Sứa đã sơ chế sạch

  2. 2 củ Dưa chuột

  3. 1/2 củ Cà rốt

  4. 80 g Hạt điều hoặc Lạc rang

  5. 4 g Vừng

  6. Về phần nước trộn nộm :

  7. 2 thìa Nước mắm

  8. 2 thìa Giấm

  9. 3 thìa Đường

  10. 2-3 thìa Nước lọc

  11. 1 thìa Tương ớt

  12. 1 tép Tỏi băm nhỏ

Cách Làm

  1. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi mỏng.


  2. Dưa chuột rửa sạch, thái vát chéo. Thái mỏng 1 chút cho dễ thấm phần nước trộn nộm sau đó.


  3. Ở Việt Nam mọi người có thể mua loại sứa đã được sơ chế sạch sẽ và đóng túi sẵn ngoài cửa hàng siêu thị. Hoàn toàn không bị tanh hay có mùi. Còn mình thì đã sơ chế như đã nói phần đầu dưới tiêu đề ☝?☝?


  4. Pha nước mắm trộn nộm theo nguyên liệu ?? gồm đường, nước mắm, giấm, nước lọc và tỏi băm nhỏ + tương ớt. (Điều chỉnh theo khẩu vị từng gia đình, nhà mình thiên chua ngọt nên pha tỉ lệ như trên đã ghi). Sau đó dưới phần nước mắm vào bát trộn cùng ???


  5. Cuối cùng mình thêm Hạt điều giã nhuyễn và vừng cho thơm! Cuối cùng được món nộm sứa đúng ý. Mình ăn không với cơm cũng được luôn ??


 

Nộm sứa tại nhà cực đơn giản

Nguồn: st