Nộm rau muống đơn giản, thanh mát

Nộm rau muống đơn giản, thanh mát

 

Nguyên Liệu

  1. 1 mớ rau muống

  2. 3 lạng giá

  3. 3 lạng thịt nạc

  4. Lạc vừng

  5. 1 mớ rau húng

  6. Tỏi,ớt, đường, giấm

  7. Hành khô

Cách Làm

  1. Nhặt rau muống, chỉ chọn phần thân và ngọn. Bỏ hết lá ở phần thân, giá đỗ rửa sạch. Sau đó, chẻ rau muống(hoặc mua ngoài chợ) đem rau muốg và giá trần sơ qua với nước sôi. Múc ra bát nước lạnh, hoặc vài viên đá lạnh(cho rau và giá giòn, xanh)


  2. Nhặt rau húng, rửa sạch. Hành khô băm nhỏ, phi thơm


  3. Công thức pha nước nộm: 1 thìa muỗng canh(lưu ý: muỗng chan canh) đườg, 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh dấm(đối với dấm trắng) còn với dấm gạo thì 3/4 muỗng. Tỏi, ớt băm nhỏ cho vào nước nộm khuấy đều cho tan đườg


  4. Sau đó, thịt đem luộc. Cắt thịt nhỏ, sợi dài.


  5. Đem rau muốg,giá,rau húng,thịt,lạc vừng,hành phi,nước nộm trộn đều là xong.


 

Nộm rau muống đơn giản, thanh mát

Nguồn: st