Nộm rau muống đơn giản

Nộm rau muống đơn giản

 

Món ăn hoàn hảo sẽ có vị ngọt ngọt của đường, chua chua của chanh, vị ngậy của muối vừng, thơm thơm của rau.

Nguyên Liệu

  1. 1 mớ rau muống (tùy theo khẩu phần ăn)

  2. muối vừng

  3. chanh, ớt

  4. đường, muối, bột canh

  5. rau thơm

Cách Làm

  1. Sơ chế: Nhặt rau và ngâm với muối. Rau thơm và chanh, ớt cũng đem rửa sạch nữa nhé


  2. Luộc rau muống: khi luộc rau bạn nhớ thêm 1 chút muối nhé vì muối giúp giữ cho rau giữ được màu xanh và đừng để rau chín quá nếu không sẽ không được ngon.


  3. Sau khi rau đã luộc chín bạn bỏ chúng vào một cái tô và làm tơi rau để rau không bị nát và đóng thành khối. Thêm vào tô rau 2 thìa đường (tùy thuộc vào khẩu vị nhé), 3 thìa muối vừng, nửa trái chanh, 1 chút xíu bột canh, rau thơm cắt nhỏ và ớt cắt nhỏ. Trộn đều lên, nên dùng găng tay để trộn thì mọi gia vị sẽ đều và ngấm hơn vào rau.


  4. Món ăn hoàn thành, bạn có thể bày ra một chiếc đĩa vũng để có thể dùng được cả sốt nữa. Thêm chút lạc rang lên trên và một chút rau thơm nữa là đã có một đĩa rau muống nôm thơm ngon rồi 🙂


  5. Món ăn hoàn hảo sẽ có vị ngọt ngọt của đường, chua chua của chanh, vị ngậy của muối vừng, thơm thơm của rau.


 

Nộm rau muống đơn giản

Nguồn: st