Nộm mít non

 

Nguyên Liệu

  1. Mít non

  2. Thịt ba chỉ

  3. Tôm tươi hoặc tép khô

  4. Rau thơm

  5. Đậu phộng

  6. Hành khô

  7. Mắm

  8. Muối

  9. Đường

  10. Ớt

  11. Tỏi

  12. Chanh

Cách Làm

  1. Mít non gọt vỏ rửa sạch


  2. Luộc chín cùng ít muối


  3. Vớt ra để nguội, thái mỏng


  4. Thịt luộc thái sợi


  5. Tôm tươi hấp chín bóc vỏ hoặc tép khô rửa sạch rang thơm


  6. Rau thơm nhặt sạch để ráo thái rối, Hành khô bóc vỏ thái mỏng phi thơm


  7. Chanh, mắm, đường hòa tan tỉ lệ 1:1:3 trộn đều nêm nếm lại đậm đà chút là được, tỏi ớt băm nhỏ cho vào mắm


  8. Rưới 1/3 phần Nước mắm vào mít trộn đều cho thấm, thêm thịt, tôm (tép) và Nước mắm vào trộn đều nêm nếm cho vừa ăn

    Thêm rau thơm, lạc rang, hành phi vào trộn đều


  9. Dọn ra đĩa và thưởng thức thôi ạ


 

Nộm mít non

Nguồn: st