Nộm đu đủ

 

các loại rau củ được hòa quyện với nhau đem đến vị tươi mới cho món ăn.

Nguyên Liệu

  1. 1/2 quả đu đủ xanh

  2. 1 củ carot nhỏ

  3. 3 quả cà chua bi

  4. 1 lạng tôm

  5. Vừng rang, ngò, 1 quả chanh, 1 quả ớt, 3 nhánh tỏi

  6. 1 thìa dấm, 1 thìa đường,bột canh, mì chính

Cách Làm

  1. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cà rốt gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi dùng nạo để nạo thành sợi nhỏ.


  2. Tôm làm sạch sau đó chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, có thể thái tôm thành miếng nhỏ.


  3. Cà chua, rau mùi, ngò rửa sạch để ráo nước. Chanh vắt lấy nước cốt, ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.


  4. Cho đu đủ và carot đã nạo vào bát, thêm tôm chần rồi cho 1 thìa bột canh, 1 thìa nhỏ mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt vào cùng rồi trộn đều và để khoảng 5 phút cho gia vị ngấm.


  5. Dọn ra đĩa rồi cho thêm cà chua bi, rắc thêm vừng và ngò là ăn được.


 

Nộm đu đủ

Nguồn: st