Nộm bì heo hoa chuối

Nộm bì heo hoa chuối

 

Nguyên Liệu

  1. bì heo

  2. cóc 1trái

  3. hoa chuối

  4. rau thơm : húng quế,mùi ta

  5. ớt,tỏi,nước mắm,đường,chanh

Cách Làm

  1. bì heo làm sạch lông,rửa sạch bằng muối.Lọc sạch mỡ còn dính ở da.Đun nước sôi,cho bì vào luộc vừa chín.vớt ra để nguội,cắt miếng vừa ăn 0,5 x3cm.Đem phơi nắng.Ít nhất 1nắng,ko thì 2nắng.Sau khi phơi bì đã khô thi chiên ko bị nổ,bì sẽ phồng giòn.


  2. Hoa chuối thái mỏng,ngâm nước muối,chanh.Hoa chuối sẽ trắng và hết chát.Ngâm khoảng 1h sau đó vớt ra để ráo


  3. Cóc thái mỏng vừa ăn.Có thể thay thế bằng xoài xanh và cho thêm nguyên liệu khac như cà rốt,dưa leo…


  4. Rau thơm rửa sạch,cắt nhỏ


  5. Làm nước trộn:

    Tỏi ớt băm nhuyễn.Lấy đường,nước mắm,chanh hòa tan.tỷ lệ của mình là 1,5đường,1chanh,2nước mắm.các bạn có thể nêm nếm tùy khẩu vị.sau cùng cho tỏi ớt vào


  6. Trộn đều tất cả lại với nhau.chú ý sau khi trộn ăn liền để bì heo không bị ỉu.chúc các bạn thành công


 

Nộm bì heo hoa chuối

Nguồn: st