Gỏi/nộm sà lách thịt bò

Gỏi/nộm sà lách thịt bò

 

Món này giúp giãi nhiệt hay ăn kiêng là tuyệt vời nhé!

Nguyên Liệu

  1. 1 kg rau sà lách soong (hay sà lách non)

  2. 2 cái trứng

  3. 300 gr thịt bò mềm

  4. 1 củ hành tây

  5. 6 tép tỏi

  6. 1/2 trái chanh

  7. 1 muỗng/thìa canh dấm

  8. 1 muỗng/thìa đường vàng (mía)

  9. 1 muỗng/thìa nước mắm

  10. 1/2 muỗng/thìa cà phê tiêu

  11. Chút muối

  12. 2 muỗng/thìa dầu olive

Cách Làm

  1. Thịt cắt/thái mỏng, ướp với chút tiêu, muối, để riêng. Hành tây (hành củ) cắt/thái mỏng cho vào chén trộn đều với ít đường với tí nước chanh vắt, để riêng. Rau rửa sạch, để ráo nước, cho vào tô/bát lớn hoặc dĩa/đĩa bàn. Trứng luộc, lột vỏ, cắt làm tư.


  2. Bắt chảo với 2 muỗng/thìa dầu olive với lửa thật mạnh. Đập dập tỏi dể cả vỏ phi vàng, bỏ thịt bì đã ướp vào, xào nhanh tay và cho hết đường, nước mắm, dấm, đảo ngành rồi tắt bếp.


  3. Đổ thịt vừa xào vẩn còn nóng lên trên dĩa/đĩa rau, rắc hết tiêu còn lại lên thịt. Để hành củ đã ngâm chanh lên trên và sau cùng là xắp trứng. Nếu ai thích ăn cà chua thì thái mỏng, để trên rau trước khi đổ thịt nhé!


 

Gỏi/nộm sà lách thịt bò

Nguồn: st