Gỏi/nộm đu đủ bò khô

Gỏi/nộm đu đủ bò khô

 

Ăn chơi cũng như ăn thiệt, vì món này ăn mãi cũng o chán hi..hi..

Nguyên Liệu

  1. 1 trái đu đủ xanh (non – lựa trái ốm và dài, sẽ ít hột, thịt nhiều)

  2. 2 cộng rau quế tía

  3. 100 gr khô bò

  4. 100 gr gan khìa

  5. 1 muỗng/thìa canh nước tương (lựa loại o mùi)

  6. 2-3 muỗng/thìa canh đường (tuỳ khẩu vị)

  7. 1 muỗng/thìa dấm

  8. 1 muỗng/thìa canh tương ớt ăn phở

  9. 2 muỗng/thìa canh nước lọc

Cách Làm

  1. Rau quế rửa sạch, 2/3 cắt sợi nhỏ để riêng. Khô bò và gan khìa cắt sợi để bên. Đu đủ gọt vỏ, bào sợi, rửa sạch để ráo.


  2. Nước tương, dấm, đường và nước lạnh cho vào nồi nhỏ nấu sôi, để nguội. Sau đó cho thêm ít tương ớt khuấy đều. Chua, ngọt, mặn, nhạt, quý vị có thể nêm thêm nhé! Vì đôi khi còn tuỳ thuộc nước tương và dấm của từng hãng nửa.


  3. Xấp đu đủ ra dĩa/đĩa, kế là bò và gan lên trên, sau cùng là rau quế đã cắt sợi. Sau đó thì tưới nước tương đã pha lên trên và trang trí với ít lá quế còn lại. Món này nguyên thủy o có đậu phộng/lạt nhé! Nếu bỏ đậu vào thì mùi vị sẽ là món gỏi/nộm bình thường, sẽ o còn mùi đặc trưng của Chợ Lớn trước 75 nửa.


 

Gỏi/nộm đu đủ bò khô

Nguồn: st