Gỏi vịt và bún măng vịt

Gỏi vịt và bún măng vịt

 

Có lẽ ai ghé đến thành phố Hồ chí Minh , muốn thưởng thức các món vịt đều nghĩ đến Thanh Đa , nơi tập trung các tiệm ăn chuyên về gỏi ,tiết canh , cháo , bún măng vịt . Giờ ở xa , mình tự làm để thưởng thức thôi bạn ạ !

Nguyên Liệu

  1. Nửa con vịt

  2. Măng tươi

  3. Bắp cải bào mỏng , rau dăm , hành phi

Cách Làm

  1. Vịt làm sạch hết lông con, rữa sạch bằng muối, rượu gừng


  2. Nấu nước sôi cho vịt vào luộc chín, cho vài lát gừng cho thơm, ít hạt nêm, hành tím đập dập


  3. Măng tươi thái mỏng, đem luộc hai lần nước, rửa lại nước lạnh, xong đem phi hanh thơm, xào măng, cho vào nồi nước dùng


  4. Thịt vịt chín, vớt ra, rửa dưới nước lạnh, để nguội, thịt lóc xương bỏ vào nồi măng, thịt thái bỏ vào nồi măng một nửa.


  5. Các bạn thái thịt dày mỏng tuỳ theo ý thích của bạn, mình thi thích mỏng để thấm nước mắm gừng ớt tỏi, đậm đà, không cần nước chấm khi bóp gỏi bắp cải.


  6. Bắp cải bào mỏng, rửa nước muối sạch, rau răm, ngò gai, rau ngò xắt nhỏ, hành phi. Làm nước mắm trộn gồm có :1 nước mắm, 1 chanh, 1 dường, gừng thái chỉ, ớt, tỏi băm. Gần ăn trộn thịt, bắp cải với nước mắm đã pha, khi ăn thi rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên mặt, cùng hành phi


  7. Chuẩn bị bún măng, đun nước sôi, cho bún tươi khô vào luộc, khi được đem ra rửa nước lạnh cho hết chất bột, bún sẽ rời, không bị dính khi ráo nước. Cho bún vào tô, để nóng bún ở lò vi sóng cho nóng, múc măng thịt, rắc hành lá ngò và hành phi lên mặt. 

Gỏi vịt và bún măng vịt

Nguồn: st