Gỏi sứa chả lụa

 

Gỏi sứa cũng như các món gỏi khác gần như giống nhau chỉ thay nguyên liệu thôi. Chúng đều mang lại hương vị mới và nhiều độc đáo.

Nguyên Liệu

  1. 1 củ cà rốt

  2. 1 củ hành tây

  3. 200 gr sứa

  4. 50 gr mè vàng

  5. Rau răm, bột nêm, đường, chanh, nước mắm

  6. 200 gr bắp cải

  7. 100 gr giò lụa

Cách Làm

  1. Các nguyên liệu đã sẵn


  2. Chế biến nguyên liệu như trong hình. Sứa rửa 2 ba lần bằng nước lọc cho bớt mặm, chần qua nước sôi cho chín và thái vừa ăn. Hành tây thái xong ướp chanh, đường cho vào ngăn đá cho giòn và bớt hăng sau đó rửa lại bằng nước lọc. Để đảm bảo thì rau bắp cải và cà rốt đều dội qua nước sôi.


  3. Trộn đều vào thố các nguyên liệu đã chế biến. Phai 2 thìa nước mắm với 1 thìa đường, 1 quả chanh, ớt băm, tỏi băm đánh tan đường với mắm và cho dlvaof thố rồi trộn cho thấm


  4. Trộn xong cho ra đĩa và rắc vừng đã rang giã hơi dập một chút sẽ thơm hơn. Khi vừng dùng làm gỏi thì nên rang già hơn để có mùi thơm nhiều hơn.


 

Gỏi sứa chả lụa

Nguồn: st