Gỏi sắc màu

 

Đây là một món gỏi ngon, không chỉ có sắc, hương, vị, mà còn rất tốt cho sức khỏe, bởi chứa nhiều chất xơ cùng vitamin từ các loại rau củ đậm màu. Vì vậy nếu có dịp hãy thử món khai vị hấp dẫn này trong những Ngày Xuân Sum Vầy, rực rỡ sắc màu qua món gỏi này …

Nguyên Liệu

  1. 1 bắp cải tím nhỏ

  2. 1 quả xoài xanh hoặc vàng nhưng còn sống ( cứng )

  3. 2 quả ớt chuông Đà-Lạt xanh & đỏ

  4. 1 củ cà-rốt 200g

  5. 200 g hoa chuối bào

  6. 50 g tôm khô

  7. 100 g khô bò ( hoặc heo )

  8. 200 g đậu phộng

  9. 100 g rau thơm húng lủi

  10. 3 củ hành tím

  11. 1/2 chén nhỏ ( dùng ăn chè ) đường

  12. 1/2 chén nhỏ nước mắm

  13. 1/2 chén nhỏ nước cốt chanh

  14. 1/2 chén nhỏ tương ớt

  15. 1/2 chén nhỏ dầu ăn

  16. 1/2 chén giấm nhỏ

  17. 1 hộp bánh phồng tôm

  18. 500 ml dầu ăn

Cách Làm

  1. Rau củ quả sơ chế sạch cắt sợi nhỏ, để riêng ra từng loại


  2. Hoa chuối rửa sạch, ngâm nước có pha ít chanh, gần ăn vớt ra để ráo (cho trắng)


  3. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho từng cái bánh vào chiên (lửa vừa), bánh nở & vàng lấy ra để nguội


  4. Rau húng lủi rửa sạch để ráo, đậu phộng rang vàng bóc vỏ để nguyên, tôm khô cho ra chén ngâm ít nước giấm đường cho ngọt mềm (10′), rồi vớt ra để ráo


  5. Cho 1/2 chén nhỏ dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành củ tím cắt lát vào phi thơm, sau đó lọc lấy dầu bỏ hành


  6. Nước mắm trộn gỏi : Cho tất cả đường, nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, dầu hành phi quậy tan đều & sền sệt, nếm thấy chua cay mặn ngọt là được (tuỳ khẩu vị nhà)


  7. Trình bày : Lấy dĩa lớn cho từng loại rau củ quả, khô bò, tôm khô, rau húng lủi ra từng cụm


  8. Thành phẩm : Khi nào ăn, cho nước mắm gỏi vào trộn tất cả lại thật thấm, rồi rắc đậu phộng rang lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm


 

Gỏi sắc màu

Nguồn: st