Làm xong món này muốn xã ăn lúc còn nóng nên quên béng vụ chụp hình. Hẹn lần sau sẽ up hình để mọi người góp ý nhé. Trưa nay, anh xã ăn, khen ngon quá chừng.

Mình cũng cóp lại món này trên mạng, nhưng có gia giảm một ít để phù hợp với khẩu vị gđ. Công thức kia thì nước chấm có thêm mù tạt và bơ đậu phộng.

Nguyên Liệu

  1. 0.5 kg phi lê cá mú

  2. 0.5 l nước dừa xiêm

  3. 50 g củ gừng non tươi

  4. 100 g đậu phộng

  5. 500 g bún tươi

  6. bánh tráng nướng, bánh tráng để nhúng

  7. Rau: húng đứng, húng lủi, é quế, tía tô, ngò, ngò tàu

  8. ớt tỏi, nước mắm

Cách Làm

  1. Sơ chế cá: rửa sạch cá qua nước muối, cắt lát mỏng vừa ăn, kích 3x3cm. Ướp cá với nửa muỗng canh bột nêm.


  2. Rang đậu phộng với ít muối. Đậu phộng thơm vàng, làm sạch vỏ, giã nhỏ.


  3. Thái mỏng hành tây và thái chỉ gừng non. Để riêng mỗi loại


  4. Nhặt các loại rau thơm, rửa sạch


  5. Pha nước chấm: giã tỏi ớt nêm 1 muỗng caphe đường, cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa caphe nước cốt chanh.


  6. Nướng bánh tráng, nhúng ướt sẵn bánh tráng


  7. Đổ nước dừa vào xoong, cho 1 ít gừng đã thái chỉ vào, khi nước dừa sôi, cho 1/3 cá mú vào tái chín. Sau đó gắp ra dĩa, ăn liền. Sau khi ăn hết 1/3 đó,lại tái tiếp các phần còn lại, không nên tái hết 1 lần, cá sẽ bị nguội,ăn không ngon.


  8. Người dùng: cuốn bánh tráng gồm: bánh nướng, bún tươi, rau thơm các loại, hành tây, gừng và một ít đậu phộng rang. Khi này đã có nước dừa trụng cá xong,pha một ít nước dừa đó với mắm ớt tỏi cho nước chấm được ngon hơn.


 

Gỏi phi lê cá mú

Nguồn: st