Gỏi gà đu đủ

 

Gỏi gà đu đủ sử dụng đu đủ ương nên có độ ngọt mà vẫn giòn. Gà ngọt thịt. Vị bùi của lạc giã. Vị thơm hơi cay của rau răm, tỏi, ớt hòa quyện cực thích.

Nguyên Liệu

  1. 1 cái lườn gà

  2. 1/2 củ cà rốt

  3. 1/2 quả đu đủ ương

  4. 20 ngọn rau răm

  5. 1 quả ớt sừng

  6. 3 thìa lạc rang giã rối

  7. 3 tép tỏi

  8. Gia vị: đường, mắm, dấm gạo

Cách Làm

  1. Đu đủ bỏ vỏ, bổ ngang rồi cắt sợi xong ướp với 1 thìa đường.


  2. Lườn gà luộc chín vớt ra thả vào bát nước lạnh cho se thịt và trắng miếng thịt.


  3. Thịt gà xé miếng nhỏ.

    Cà rốt cũng cắt sợi.

    Ớt sừng thái sợi 1/2, 1/2 băm nhỏ.

    Tỏi đập dập, băm nhỏ.

    Pha nước trộn: 5 thìa dấm + 4 thìa mắm + 4 thìa đường.

    Đu đủ bóp cho bớt nước rồi cho thịt gà + cà rốt + ớt + tỏi + nước trộn. Đảo đều cho thấm.

    Khi nào chuẩn bị ăn thì cho rau răm + 2 thìa lạc vào trộn cùng.



  4. Bày ra đĩa trang trí rau thơm, củ quả, rắc 1 thìa lạc lên trên và vài sợi ớt sừng cho hấp dẫn.


 

Gỏi gà đu đủ

Nguồn: st