Gỏi gà

 

Nói đến gỏi gà thì phải có cháo gà, chứ luộc gà mà bỏ nước luộc thì phí lắm.

Nguyên Liệu

  1. 1 con gà ta

  2. 200 g bắp chuối bào

  3. 200 g bắp cải

  4. Rau răm

  5. 1 củ cà rốt

  6. Chanh

  7. 1/2 lon gạo

  8. Gia vị

Cách Làm

  1. Gà luộc chín, giữ lại nước luộc để nấu cháo.


  2. Vo nửa lon gạo để ráo nước rồi phi thơm một muỗng canh dầu ăn với củ hành tím cho gạo vô rang đều tay đến khi nghe mùi thơm thì cho gạo này vô nước luộc gà nấu chín nhừ rồi nêm muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn, thêm tiêu hành ngò cho thơm.


  3. Bắp cải, cà rốt cắt sợi mỏng, ướp cà rốt với chanh đường. Pha nước mắm trộn gỏi, hai mắm,hai đường, hai chanh và tỏi ớt băm.


  4. Gà xé nhỏ, bỏ xương bóp muối tiêu, bột nhỏ


  5. Xóc thật khô bắp chuối, bắp cải, cà rốt rồi cho vô thau lớn đổ nước mắm vô trộn đều. Phi thơm một muỗng canh dầu ăn với hành tím trộn vô gỏi sẽ ngon hơn.


  6. Bày gỏi ra dĩa, cho gà xé lên trên, thêm một tô cháo nóng nửa thì còn gì bằng.


 

Gỏi gà

Nguồn: st