Gỏi đu đủ Som Tum

 

Em hay ăn món này ở nhà hàng Thái, thấy cũng vừa miệng mà về nhà tìm công thức thấy cũng dễ làm nên muốn chia sẻ cũng hội chị em lâu lâu đổi món cho vui. Do em là người cuồng cay nên các chị có thể bỏ bớt ớt ra để món ăn có gia vị vừa phải

Nguyên Liệu

  1. 2 muỗng canh đường thốt nốt, do nhà không có đường này nên em thay bằng 1 muỗng canh đường trắng

  2. 5 trái ớt

  3. 4 tép tỏi

  4. 1 quả chanh to mọng nước

  5. 400 gr đu đủ nạo sợi, em mua loại đã nạo sẵn ngoài chợ

  6. 100 gr đậu Hà Lan

  7. 100 gram đỗ lạc(đậu phụng) rang sẵn

  8. 300 gr cà chua bi(do em ưng trang trí cho đẹp nên mua nhiều các chị có thể bớt lại)

  9. 150 gr tôm, các chị có thể thay bằng tôm khô cho tiện lợi

  10. 2 thìa canh nước mắm

Cách Làm

  1. Ban đầu cho tỏi và ớ vào cối giã chung cho nát


  2. Đổ đường và nước cốt chanh, tôm khô vào giã đều. Do em dùng tôm tươi nên tôm em luộc, bỏ vỏ và để sẵn


  3. Cho 2 thìa nước mắm, tôm, đậu Hà Lan vào dùng chày giã nhẹ cho đậu Hà Lan hơi mềm.


  4. Cho đu đủ thái sợi vào giã nhẹ tay và đảo đều


  5. Cho cà chua và đậu phộng trộng thật đều cho ngấm gia vị và bày ra đĩa


 

Gỏi đu đủ Som Tum

Nguồn: st