Gỏi đu đủ

 

Nguyên Liệu

  1. 200 g đu đủ

  2. 100 g tôm tươi

  3. Chanh,ớt, tỏi

  4. Gia vị

  5. Đậu phộng rang

  6. Bánh phồng tôm

Cách Làm

  1. Đu đủ bào sợi xóc hai muỗng cà phê đường, một muỗng cốt chanh, cho vô ngăn mát tủ lạnh để đu đủ giòn.


  2. Tôm lột vỏ bỏ chỉ lưng, phi thơm dầu ăn với hành tím cho tôm lên xào chín


  3. Pha mắm tỏi ớt để trộn gỏi : 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê cốt chanh.


  4. Lấy đu đủ ra vắt ráo, cho tôm, nước mắm vô trộn đều, thêm rau thơm, đậu phộng rang, có bánh phồng tôm sẽ ngon hơn.


 

Gỏi đu đủ

Nguồn: st