Gỏi cuốn quê em

 

E đi làm xa nhà, nhớ món này lắm.. Nên mỗi khi về quê, mẹ e hay làm món này để cả nhà sum họp…

Nguyên Liệu

  1. 200 gr thịt 3 chỉ. ( 3 rọi heo)

  2. 100 gr tép hoặc tôm nhỏ

  3. 1 củ sắn 200gr.( hoặc củ cà rốt).

  4. Rau sống,( xà lách, rau thơm, hẹ, giá, dưa leo),bún tưoi. Nước mắm tỏi ớt. Bánh tráng để cuốn.

Cách Làm

  1. Thịt mua về rửa sạch, xong luộc chín. Khoảng 30 phut. Để nguội, sắt lát mỏng


  2. Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, sắt sợi. Bắt chảo lên, cho xíu dầu ăn vào, dầu nóng cho củ sắn vào xào nhanh. Nêm 1 muỗng cafe đường, xíu bột ngọt, xào 3 phút là chín.


  3. Rau sống nhặt sạch, ngâm muối, rửa 3 lần với nước, để ráo.


  4. Pha nước chấm tỏi ớt.( 1 tép tỏi băm,4 trái ớt băm. 2 muỗng nước, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh).


  5. Cuốn thôi…



 

Gỏi cuốn quê em

Nguồn: st