Gỏi Củ Hủ Dừa Long An

Gỏi Củ Hủ Dừa Long An

 

Muốn làm gỏi củ hủ dừa phải chặt một cây dừa huhu… Nhưng nhà mình muốn giới thiệu đặc sản miền Tây nên đành hi sinh…

Nguyên Liệu

  1. 1 kg củ hủ dừa

  2. 400 g cà rốt xắt sợi

  3. 2 lỗ tai heo

  4. 400 g tôm đất

  5. Lạc rang bóc vỏ

  6. Rau răm, ớt sừng cắt lát

  7. Giấm, đường

  8. Bánh phồng tôm

Cách Làm

  1. Tai heo mua về luộc, để nguội xắt nhỏ, nấu với 1/2 lít giấm, 150g đường. Để ăn lâu cũng đc.


  2. Củ hủ dừa xắt lát, ngâm nước, vắt chút chanh để giữ trắng


  3. Chiên bánh phồng tôm để ăn với gỏi


  4. Tôm đất rửa sạch rồi cho vô nồi. Thêm chút muối, hạt nêm, đường rồi luộc thì tôm sẽ ngấm gia vị


  5. Trộn 4 muỗng nước mắm, 10 muỗng đường, ớt tỏi bằm, 6 trái chanh nhỏ vắt nước. Hỗn hợp này chừa 1 ít ngâm tôm, còn lại thì trộn đều với củ hủ dừa, cà rốt.


  6. Tôm luộc xong bóc vỏ ướp với hỗn hợp còn lại


  7. Lạc rang bóc vỏ


  8. Rau răm cắt sơ


  9. Tôm xẻ dọc


  10. Trộn tai heo, rau răm với củ hủ dừa rồi cho ra đĩa. Xếp tôm, rau răm, hành phi, ớt sừng lên cho đẹp. Ăn với bánh phồng tôm


 

Gỏi Củ Hủ Dừa Long An

Nguồn: st