Gỏi bưởi tôm khô đơn giản

Gỏi bưởi tôm khô đơn giản

 

Chả là mình mua bưởi về với mục đích chính là lấy cùi bưởi nấu chè, còn bưởi thì ăn không hết. Đang bí thì xem chương trình Dân giã miền Tây trên youtube thấy người ta làm gỏi bưởi nên triển luôn cho máu :))

Nguyên Liệu

  1. Bưởi 1 quả vừa

  2. Khoảng 1/2 bát ăn cơm tôm khô

  3. 1 thìa cafe dầu ăn

  4. 1 thìa cafe nước mắm

  5. Ít lạc rang (tùy chọn)

  6. Hành khô (tùy chọn)

  7. Rau húng quế

  8. 1 thìa cafe hành băm

  9. 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn

  10. Ớt cay (tùy chọn)

  11. ———Phần nước sốt:

  12. 1/2 – 1 thìa ăn nước cốt chanh (tùy chọn, trong trường hợp bưởi ngọt)

  13. Tỉ lệ 1 thìa ăn đường + 1- 1,5 thìa ăn (tbsp) nước mắm

Cách Làm

  1. Bưởi lột vỏ, xé thành múi hoặc sợi vừa ăn. Vỏ bưởi có thể đem trang trí làm đĩa đựng gỏi


  2. Tôm khô ngâm nước ấm chừng 15-20 phút. Sau đó làm sạch bẩn ở đường sống lưng nếu không ăn sẽ bị cát. Rửa sạch tôm và để ráo. Có thể dùng cán dao giã tôm nát ra 1 chút


  3. Cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tôm vào đảo, cho 1 thìa cafe nước mắm vào rồi đảo khoảng 2 phút ở lửa vừa thì tắt bếp.


  4. Rắc hành khô, lạc rang lên và thưởng thức thôi ? (nhà mình hết hành khô với lạc rồi nên không cho vào được)


 

Gỏi bưởi tôm khô đơn giản

Nguồn: st