Gà xé phay ngẫu hứng

 

Các bạn ở Cp đề nghị thực hiện quay trực tiếp cách chế biến món ăn đơn giản mà truyền thống này nên mình sẵn lòng thể hiện thật tốt và bản lĩnh để mọi người có thể tham khảo

Nguyên Liệu

  1. 1 con gà luộc

  2. 1 củ hành tây

  3. 2 quả dưa chuột

  4. 1 nắm rau răm

  5. 3 thìa cf đường

  6. 2 thìa canh nước mắm ngon

  7. 1/4 thìa cf tiêu

  8. 1 quả ớt hiểm

  9. 1 quả ớt sừng

  10. 10 lá chanh thái nhỏ

Cách Làm

  1. Gà luộc, để nguội và xé phay ra từ 2 lườn cùng 2 đùi, nếu cần thì cả đầu cánh còn lại xương gà cho vào nồi hầm lấy nước nấu miến, nước ngọt tuyệt vời


  2. Ướp thịt gà vừa xé với tiêu, 1 thìa nc mắm, chút đường


  3. Hành tây thái mỏng vừa, cho vào nước đá ngâm và cho vào ngăn đá 5-6′ cho bớt hăng và giòn.


  4. Trong khi đợi hành thì ta chuẩn bị nước mắm, pha với 1/2 quả chanh, 1 thìa nc mắm, 1/2 thìa đường, ớt băm, đánh cho tan đường và chờ trộn


  5. Lấy hành tây trong tủ lạnh ra đổ ra rổ cho ráo nước rồi vắt 1/2 quả chanh cùng đường ướp 5′


  6. Dưa leo (dưa chuột) rửa sạch, bổ đôi, khoét ruột, thái mỏng theo chiều dài 1/2 quả.


  7. Ớt sừng tỉa hoa và thái sợi để trộn và gà và trang trí.


  8. Rau răm rửa sạch có thể thái làm 2,3.


  9. Cho gà và tất cả các loại nguyên liệu vào thau trộn đều và nêm nếm lại là xong.


 

Gà xé phay ngẫu hứng

Nguồn: st