Viên hải sản bọc phô-mai sốt chua ngọt

Viên hải sản bọc phô-mai sốt chua ngọt – Vị ngọt của cá kết hợp với nước sốt chua chua, ngọt ngọt tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn


Nguyên liệu
  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Hải sản xào chua ngọt
  • 200g tôm
  • 100g giò sống
  • 50g mực
  • 50g phô- mai
  • 50g cà-rốt
  • 50g dưa leo
  • Dầu ăn

Cách làm

Viên hải sản bọc phô-mai sốt chua ngọt

Viên hải sản bọc phô-mai sốt chua ngọt

Sơ chế

  • Tôm lột vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
  • Mực, rửa sạch, xay nhuyễn.
  • Phô- mai cắt lát mỏng.
  • Dưa leo và cà-rốt rửa sạch.
  • Cà-rốt tỉa thành hình ông mặt trời, vây cá.
  • Dưa leo tỉa hình mang cá, thuyền và sông.

Thực hiện

  • Trộn giò sống với tôm và mực, ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona- Hải sản xào chua ngọt.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn hình con cá, sau đó đặt một lớp phô- mai, một lớp hỗn hợp giò sống, tôm, mực, nén chặt, đem hấp chín.
  • Trang trí thành hình con sông, sóng lăn tăn, chiếc thuyền trôi nhẹ và đàn cá đang lượn lờ.

Bí quyết

  • Bạn nên phủ một lớp bột mì khô vào miếng phô mai để giảm độ chảy khi hấp.
  • Nhớ quết lớp dầu ăn để khi ép hình cá vào khuôn lấy ra cho dễ.
Viên hải sản bọc phô-mai sốt chua ngọt

Viên hải sản bọc phô-mai sốt chua ngọt

 

Viên hải sản bọc phô-mai sốt chua ngọt

Nguồn: Bếp Gia Đình