Món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon. Bổ sung nhiều dinh dưỡng nên rất thích hợp cho các bửa ăn gia đình.


Nguyên liệu
  • 250g tôm loại nhỏ đã làm sạch, trụng sơ qua nước sôi.
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 muỗng súp bột nêm
  • 1 muỗng súp hành lá
  • Tiêu xay, ớt băm
  • 1 muỗng súp dầu ăn

Cách làm

Tôm ram mặn 3

Tôm ram mặn

  • Cho dầu vào chảo cho nóng, cho tỏi vào xào thơm.
Tôm ram mặn 1
  • Cho tôm vào, xào cho săn lại. Cho tiếp bột nêm, tiêu, ớt nêm nếm cho vừa ăn.
Tôm ram mặn 2
  • Xào khoảng 2 phút. Tôm chín thấm đều. Cho hành lá vào. Cho ra dĩa dùng nóng với cơm.
Tôm ram mặn 3

Tôm ram mặn

Mẹo vặt
  • Cách trụng tôm qua nước sôi giúp khi xào tôm sẽ không ra nước và cũng là cách làm sạch tôm nếu mua nhầm tôm không được tươi hay các chị em mua tôm đông lạnh.

Chúc bạn ngon miệng với Tôm ram mặn !

 

Tôm ram mặn

Nguồn: Lelan