Sò điệp xào bông cải xanh

Với món xào ngon kết hợp từ sò điệp tươi ngon và những bông cải xanh tươi mát làm cho món xào của bạn thêm hấp dẫn.


Nguyên liệu
  • 200g sò điệp
  • 1 cái bông cải xanh
  • 1/3 củ cà-rốt
  • 4 cánh nấm hương
  • 2 muỗng súp dầu hào
  • 1 muỗng súp dầu mè
  • 1 muỗng cà-phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • 2 muỗng súp nước dùng heo
  • Hạt nêm, dầu ăn

Cách làm

  • Sò điệp rửa sạch, để ráo.
  • Bông cải xanh tách miếng vừa ăn, rửa sạch.
  • Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, bỏ chân, cắt đôi.
  • Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa.Sò điệp xào bông cải xanh 1
  • Cho cà-rốt, bông cải xanh vào tô, đổ ngập nước, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 2 phút.
  • Láng dầu ăn vào tô, nêm tỏi, cho bông cải xanh, nêm 1 muỗng súp dầu hào vào, đảo đều lên, để khoảng 1,5 phút.
  • Bày bông cải xanh vòng quanh đĩa.

Sò điệp xào bông cải xanh 2

  • Cho sò điệp, cà-rốt, nấm hương, nêm hạt nêm đảo đều lên, đặt chế độ Micro khoảng 2 phút.
  • Lấy tô sò điệp ra rưới dầu mè, đảo đều lên, bày vào giữa đĩa bông cải.
  • Hòa bột năng với nước dùng heo, dầu hào, hạt nêm, cho vào lò vi sóng đặt chế độ Micro khoảng 1 phút, rưới lên đĩa sò điệp.
  • Dùng nóng.
Sò điệp xào bông cải xanh

Sò điệp xào bông cải xanh

Chúc các bạn ngon miệng với món sò điệp xào bông cải xanh.

 

Sò điệp xào bông cải xanh

Nguồn: minhduy