Heo cốt-lết với gừng

Thịt heo nạt thường dễ ngán, nhưng nếu biết cách nấu, sẽ đỡ ‘nhai đến đau răng’ mà lại đảm bảo nhanh ngọn, đầy đủ gia vị.


Nguyên liệu
  • 4 miếng heo cốt lết
  • 4 củ cà-rốt
  • 2 củ gừng
  • 4 bó cải thìa
  • 3 muỗng súp dầu mè
  • 3 muỗng súp nước tương
  • 2 muỗng súp đường
  • 2 trái ớt
  • 2 cây hành lá

Cách làm

heo-cot-let-voi-gung

Heo cốt lết với gừng

  • Khi mua cốt lết heo về sử dụng sóng dao, đập dập sơ sơ cho thịt mềm, và chuẩn bị ướp.
  • Gừng thái sợi nhỏ, đường, dầu mè, ớt thái sợi, nước tương, ướp gia vị vào thịt để 30 phút trong khi đó chuẩn bị nấu cơm.
  • Cà-rốt gọt vỏ và cắt cà-rốt thành những sợi dầy và dài như que.
  • Rửa cải thìa thật sạch.
  • Bắt chảo bỏ chút bơ hoặc dầu ăn bình thường, lửa lớn đảo nhanh tay cà-rốt và cải. Bỏ cà-rốt trước, nếu thấy chảo khô, rắc ít nước, giữa màu cà-rốt và độ giòn, đừng xào quá mềm rồi mới bỏ cải thìa vào xào chung và ớt thái sợi và hành lá xào.
  • Xào gừng chung với rau củ, nhớ nêm nếm có thể cho thêm ít dầu ô-liu. Để sang một bên.
  • Mở lửa lớn để nấu thịt heo. Chừa lại nước sốt nêm nếm, chiên thịt heo với ít dầu mè, thịt phải vàng nhưng không được khô.
  • Muốn như vậy thì lửa lớn và đảo nhanh tay.
  • au khi thịt chín tới, tức là không khô, đổ sốt nêm còn dư, chờ sốt sôi lên tắt lửa ngay.
  • Dùng ngay kẻo nguội.

 

Heo cốt-lết với gừng

Nguồn: annha