Hôm nay mình làm món ăn này cho nhóc Bin nhà tôi, hihi chàng ta mê lắm, nấu xong chàng bảo mẹ nè chụp hình món ăn cho con với, thế là ba bảo thôi để đó ba chụp cho 3 mẹ con


Nguyên liệu
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 200g  thịt bò
  • 2 trái cà chua
  • 1 lát dứa
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu, hành lá, hành tím,  dầu ăn, mỳ chính

Cách làm

Đậu hũ hấp

Đậu hũ hấp

  •  Các nguyên liệu đã sơ chế

Chế biến 

  • Cà chua, dứa rửa sạch băm nhuyễn.

  • Thịt bò rửa sạch để ráo, băm nhuyễn, cho chút hạt nêm vào ướp.

  • Đậu phụ rửa sạch, luộc thật chín khoảng 30 phút, rồi cắt lát sắp vào đĩa.

  • Làm nước sốt: cho dầu vào chảo, phi hành tím, cho cà chua và dứa đã băm nhuyễn vào, cho 1 /2 muỗng cà-phê nước mắm, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 chút muối vào nấu đến khi nó sôi cho xíu xiu nước vào để cho sền sệt. Nêm nếm lại cho vừa cho vào đĩa đậu phụ đã chuẩn bị sẵn, hấp lại một chút cho thấm gia vị vào đậu phụ.

Đậu hũ hấp

 

 

 

Đậu hũ hấp

Nguồn: Mẹ Bin Bo