Cá nướng là món ăn hấp dẫn, thơm ngon, vị ngọt. Sau khi thưởng thức, hương vị của nó như vẫn lưu giữ nơi đầu lưỡi


Nguyên liệu
  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng ngũ vị
  • 400g cá lóc phi-lê
  • 50g giò sống
  • 50g mỡ chài
  • 50g bột mì khô
  • 10g rau ôm
  • 20g củ cải
  • 20g cà-rốt
  • 1 muỗng canh giấm
  • ½ muỗng canh đường
  • Dầu ăn

Cách làm

Cá  nướng ngũ vị

Cá nướng ngũ vị

Sơ chế

  • Cá lóc lạng từng lát có độ dày khoảng 5cm, rửa sạch
  • Mỡ chài làm sạch
  • Rau ôm rửa sạch, để ráo
  • Cà-rốt, củ cải rửa sạch, tỉa tròn
  • Hòa đường vào giấm.

Thực hiện

  • Trải lát cá trên mặt phẳng, quết giò sống, rắc bội mì khô lên, cuộn lại rồi bọc mỡ chài sau đó dùng cọ quết 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng ngũ vị, để khoảng 20 phút.
  • Than hồng, cho cá lên vỉ nướng chín vàng, thỉnh thoảng dùng cọ quết tiếp Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng ngũ vị còn sót lại để cá thấm đều.
  • Củ cải và cà rốt ngâm giấm, đường.
  • Cá nguội thái miếng vừa ăn dùng chấm kèm với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng ngũ vị còn lại.
  • Ăn kèm cá với rau ôm, cà-rốt và củ cải ngâm chua.

Bí quyết  

  • Bạn nên phết một lớp dầu ăn để chống dính cho vỉ nướng.
  • Dùng chung với nước chấm Thủy Ngư cho món ăn thêm đậm đà.

món ăn barona

 

Cá nướng ngũ vị

Nguồn: Bếp Gia Đình