Tôm xào kim chi

 

Hôm nay mình ngẫu hứng kết hợp tôm với kim chi để bữa ăn thêm lạ miệng. Chúc mọi người ngon miệng nhé. 😀

Nguyên Liệu

  1. 300 gr tôm tươi

  2. Kim chi

  3. Nước mắm, muối, tiêu, đường

  4. Hành lá, tỏi

Cách Làm

  1. Tôm lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Bạn chọn tôm to 1 tí (bằng ngón tay cái) để thêm ngon nhé. 😉


  2. Trước khi ướp tôm, xếp tôm ra dĩa, lấy khăn giấy thấm khô 2 bề mặt con tôm sẽ giúp tôm thấm gia vị, khi xào sẽ không bị ra nước.


  3. Ướp tôm với 1 chút muối và tiêu.


  4. Phi thơm tỏi với dầu rồi cho tôm vào đảo sơ. Đến khi thịt tôm săn lại, chuyển màu đỏ thì trút ra dĩa.


  5. Giữ nguyên chảo, cho thêm tỏi và đầu hành trắng vào xào. Cho kim chi xắt khúc vào xào chung. Nêm 1 muỗng nước mắm, đường và tiêu.


  6. Trút lại tôm vào chảo và để lửa riu riu cho tôm thấm nước kim chi.


  7. Tắt bếp, rắc tiêu và hành lá xắt nhuyễn và dùng bữa :D.


 

Tôm xào kim chi

Nguồn: st