Tokbokki mực kim chi của Mei

Tokbokki mực kim chi của Mei

 

Thích ăn tokbokki sẵn nhà có nguyên liệu tớ nấu luôn. Nấu thử bỏ hết tất cả những gì có trong tủ lạnh và mực tớ thích ăn vô… ngon không tưởng. Có 1 hộp tương ớt Hàn là sẽ làm ra vị này.

Nguyên Liệu

  1. thịt xay

  2. mực ống hoặc bạch tuột

  3. nửa bịch bánh gạo (1 bịch 500gram)

  4. tương ớt và ớt bột Hàn

  5. 2 tép tỏi, 3 tép hành

  6. gia vị

Cách Làm

  1. Cho tỏi vào chảo và xào với thịt xay rồi vớt ra dĩa.


  2. Cho hành và mực vào chảo. (mực to nên tớ lấy đầu mực là đủ ăn). Xào sơ 5 phút rồi cho vào 2 chén nước


  3. Nước sôi thì cho bánh gạo vào. (nhớ rã đông bánh gạo trước) đun 3 phút


  4. Thêm vào 1.5 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng ớt bột


  5. Khuấy đều và nêm thêm đường và bột ngọt xem vừa ăn chưa.


  6. Cho thịt vô. Cho thêm 1 ít kim chi vào và đun sôi 10 phút đến khi nước sệt lại cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè(nếu có)


  7. Tắt bếp và dọn ra dĩa ăn thôi… trời lạnh, chiều mưa ăn món này…. vừa cay vừa thơm mùi tỏi, ngọt của mực và hành lá, thịt thắm tỏi ăn, kim chi mới muối thơm giòn.


 

Tokbokki mực kim chi của Mei

Nguồn: st