Súp Kim Chi / Canh Kim Chi 김치찌개

Súp Kim Chi / Canh Kim Chi 김치찌개

 

Trời trưa mà được ngồi bên mâm cơm, xì xụp bát canh kim chi nóng hổi thật ngon miệng phải ko nào.

Nguyên Liệu

  1. 300 g kim chi cải thảo 배추김치

  2. 200 g thịt lợn 돼지고기

  3. 1/4 cái đậu hũ 두부

  4. 1 cây hành boaro 대파

  5. 1/2 củ hành tây 양파

  6. 2 cái nấm hương 표고버섯

  7. Gia Vị

  8. 1 thìa nước tương 간장

  9. 1 thìa rượu trắng 청주

  10. 1 thìa tỏi băm nhỏ 다진마늘

  11. 1 thìa mắm tép 생세우

Cách Làm

  1. Hành boaro thái nhỏ,kim chi cắt ngắn tầm 1cm, đậu phụ cắt hình quân cờ, nấm hương xắt làm 4, hành tây thái múi cau “mỏng”? _ Thịt lợn rửa sạch,thấm khô nước rồi thái nhỏ,cho thịt vào bát con ướp với 1thìa tỏi + 1thìa nước tương + 1thìa rượu trắng.


  2. Đun nước Dùng: 다시마 5g tảo biển + 건새우 8con tôm khô + 물 800ml nước : Cho tất cả vào nồi đun sôi 5phút”tính từ lúc nước sôi” vớt tôm khô và tảo biển bỏ đi


  3. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun hơi nóng thì cho thịt lợn đã ướp gia vị vào xào đến khi săn lại


  4. Tiếp đến cho kim chi vào đảo cùng thịt tầm 2phút nữa…


  5. Giờ thì cho hỗn hợp thịt và kim chi vừa xào xong vào nồi nước dùng cùng nấm hương + hành tây+ mắm tép + đậu hũ rồi đun cho sôi.


  6. Nồi canh đã sôi thì cho hành boaro vào nếm thử nước dùng mặn hay nhạt,nếu nhạt thì cho thêm mắm tép vào đun cho sôi chở lại thì tắt bếp.


  7. Múc Canh ra bát dùng cùng cơm ???? Bếp Nhà Choi UnSu Chúc Qúy Vị Ngon Miệng


 

Súp Kim Chi / Canh Kim Chi 김치찌개

Nguồn: st