Nước lẩu kimchi với rau củ mài (siêu dễ)

Nước lẩu kimchi với rau củ mài (siêu dễ)

 

Cách nấu nước lẩu kim chi siêu dễ. Ai cũng xài được.

Nguyên Liệu

  1. 1 hộp kimchi

  2. 1 củ tỏi

  3. 2 củ hành

  4. 1 củ cà rốt

  5. 1/2 củ cải trắng (to)

  6. Nấm ngọc châm

  7. Đậu phụ

  8. Giá đỗ

  9. 2 dẻ vừa Xương ống heo

  10. 5 lạng Sườn sụn (ướp bột nêm và sa tế)

Cách Làm

  1. Mài 1/2 phần cà rốt và củ cải. Nửa còn lại cắt khúc


  2. Thái kimchi


  3. Phi hành tỏi với dầu cho thơm rồi trút kim chi và phần nguyên liệu được mài vào xào chung. Nêm bột nêm, sa tế, gia vị sao cho vừa.


  4. Ninh xương ống heo. Đập dập hành hoa cho vào nồi nước lèo. Lưu ý vớt bọt nổi lên để tránh đục nước. Cho 3 thìa cà phê bột nêm. 2 thìa gia vị. Có thể gia giảm tùy lượng nước dùng, sao cho nếm có vị ngọt thanh, chua nhẹ không quá đậm vị là được


  5. Cho phần sườn sụn, kim chi xào và phần củ quả cắt khúc vào nồi nước xương. Ninh khoảng 10 phút nữa.


  6. Cho nấm ngọc châm, đậu phụ, rau thơm cắt khúc vào nồi nước dùng.


  7. Thế là xong phần nước lẩu kim chi. Ăn kèm rau, thịt ba chỉ bò, hà,…(tùy mọi người)


 

Nước lẩu kimchi với rau củ mài (siêu dễ)

Nguồn: st