Lẩu Kim Chi

 

Nguyên Liệu

  1. 1 kg kim chi (chọn mua loại lên men hơi chua và cay mới ngon)

  2. 500 g tàu hủ mềm

  3. Hải sản các loại: mực ống, tôm, hàu sữa

  4. 2 nhánh Hành baro:

  5. Bò phi lê

  6. Nấm các loại: nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư

Cách Làm

  1. Cắt kim chi thành khúc 5cm vừa ăn

    Bắt chảo lên, cho đầu hành baro cắt mỏng vô xào lên cho thơm và vàng. Rồi bỏ kim chi vô xào lên. Nhớ để lửa lớn nha. Cho hết phần nước kim chi vô


  2. Nước dùng lẩu: nếu có thời gian thì hầm củ cải trắng và đầu, vỏ tôm cho ngọt nước. Còn không có thời gian thì có thể đung nước lạnh như bình thường vì vị kim chi đã ngon rồi

    Nước sôi cho nồi kim chi vô nồi, cho lửa lớn để lẩu sôi. Rồi vặn lửa nhỏ liêu riêu để nồi lẩu ra chất ngọt từ kim chi. Nhớ cho nước xâm xấp thôi,nêm chút nước tương là vừa ăn. Hạn chế nêm đường, vị vừa ăn thôi, hơi thanh, cay và dậy mùi kim chi mới ngon


  3. Hải sản sơ chế với tôm sống và mực (không cần ướp gì, miễn hàng tươi sống là ngon). Hàu sữa thì ướp mắm, bột ngọt và tiêu để thấm

    Bò phi lê cũng ướp gia vị: mắm, bột ngọt và tiêu, chút dầu ăn

    Ba rọi: cắt mỏng. Áp chảo cho ráo dầu

    Nấm: rửa qua nước muối và để ráo

    Rau: cải con, lá hành baro


  4. Bò phi lê cũng ướp gia vị: mắm, bột ngọt và tiêu, chút dầu ăn

    Ba rọi: cắt mỏng. Áp chảo cho ráo dầu

    Nấm: rửa qua nước muối và để ráo

    Rau: cải con, lá hành baro

    Giờ thì măm măm thôi

    Dọn lẩu kim chi ra, bỏ tàu hủ lên bề mặt, rồi nấm hải sản, rau các loại. Ăn tới đâu nhúng tới đó

    Thịt bò và hàu chỉ cần nhúng sơ ăn vừa chín tới

    Ăn kèm với mì udon tươi (nhớ nấu sôi rụng mì chín)


 

Lẩu Kim Chi

Nguồn: st