Kimbab kimchi

 

Nhân dịp thèm kimchi nên mình lại mày mò vào bếp làm ? Giá mà có gạo dẻo thì ngon nữa, mà thôi nhà có gì làm nấy. Vẫn rất tuyệt. Mời mọi người cùng thử nhé! Mấy đứa bạn thân tụi mình vẫn hay đùa đây là món “cuốn cả thế giới” vì nguyên liệu dưa chuột, trứng gà quê mình, xúc xích Đức, dầu mè Ấn, kimchi và rong biển Hàn… ?

Nguyên Liệu

  1. 6 muỗng đầy cơm nóng (nên chọn gạo sushi hoặc gạo dẻo)

  2. 1 thanh xúc xích loại dài

  3. 1/2 quả dưa chuột

  4. 2 quả trứng

  5. 3 gram Kimchi cải thảo

  6. Dầu mè, dấm táo (nếu có), vừng (nếu có), tương đậu nành

  7. Sốt: mayonnaise, tương cà, tương ớt

Cách Làm

  1. Trứng gà đánh lên rồi rán như bình thường. Nêm một nhúm muối và tiêu.


  2. Chuẩn bị nhân: – Trứng thái sợi to bản khoảng 2/3 đốt ngón tay – Xúc xích cắt dọc làm 4 – Dưa chuột cắt dọc thành các khối trụ dài – Kimchi vắt bỏ nước


  3. Cơm nóng lấy ra tô, trộn hỗn hợp gồm: 2 thìa phở dầu mè, 2,5 thìa phở tương đậu nành, 2 thìa dấm táo. Sẵn sàng để “cuốn cả thế giới” thôi ?


  4. Trải lá rong biển bản to ra, mặt nhăn để ngửa lên trên. Trải cơm đều ra 3/4 lá, nèn đều tay thành một lớp mỏng. Tiếp theo xếp nhân vào giữa phần cơm. Mình xếp lớp đầu là 1 dải kimchi, tiếp đến là xúc xích, trứng và dưa chuột, cuối cùng trải thêm 1 lớp kimchi nữa lên trên rồi cuộn đều tay.


  5. Cuộn xong để cuộn kimbab nguội bớt rồi mới cắt. Thường mình cuộn hết một lượt rồi mới quay lại cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Trước khi cắt, bôi một ít dầu mè lên 2 mặt dao, miếng kimbab cắt sẽ ngọt hơn, không bị dính và còn có vị dầu mè thơm nữa ?


  6. Làm sốt chấm: Các bạn có thể chấm riêng sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà. Riêng mình thích trộn lẫn vào chấm cho ngon mà màu cũng rất yêu. Mình pha khoảng thôi, 2 phần mayonnaise, 1 phần tương ớt và 1 phần tương cà. Khẩu vị cá nhân: mình thích sốt mayonnaise Ottogi, tương ớt Chinsu và tương cà Heinz ??


  7. Ta-daaa ?


  8. Mỗi miếng kimbab nhúng đượm sốt rồi ngoạm hết cả một khoanh vào miệng quả thật là thoả mãn vô cùng! ?


  9. Món này ăn nguội được nên nếu tụ tập bạn bè thì cả hội cùng làm rồi ngồi xem phim tán gẫu, thỉnh thoảng lại nhót một miếng hihiii. Chúc cả nhà ngon miệng ?


 

Kimbab kimchi

Nguồn: st