Kim chi Việt

 

Mẹ mình làm kim chi rất ngon. Mình lưu lại để sau này tập làm

Nguyên Liệu

  1. 4 bắp cải thảo

  2. 4 củ cà rốt

  3. 10 trái ớt hiểm

  4. 1/2 kg gừng

  5. 2 lạng tỏi

  6. 1/2 kg đường

  7. 2 chén giấm táo

  8. 2 muỗng muối

Cách Làm

  1. Bắp cải cắt khúc khoảng 3 cm. Rửa sạch để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch. Giã gừng, tỏi, ớt chung với nhau.


  2. Trộn bắp cải, cà rốt, ớt tỏi và gừng, đường, giấm, muối đều nhau. Nhớ đeo găng tay khi trộn. Cho kim chi vô thẩu nén lại để một ngày là ăn được. Kim chi có gừng thơm cay lắm


 

Kim chi Việt

Nguồn: st