Kim Chi truyền thống

 

Kim cheese :)))))

Nguyên Liệu

  1. 1.5 kg cải thảo

  2. 1 củ củ cải trắng

  3. 1 củ cà rốt

  4. 1 cây hành boaro

  5. 1 quả táo (hoặc lê)

  6. Vài nhánh hành lá, tỏi, gừng

  7. 1 cái râu mực khô (có thể thay bằng tôm khô, cá cơm khô)

  8. 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

  9. 2 muỗng canh đường

  10. 2 muỗng canh nước mắm

  11. 200 ml nước

  12. 100 g bột nếp

  13. 500 g muối biển hạt to

Cách Làm

  1. Cải thảo mua về chẻ đôi, rửa sạch rồi sát muối biển trực tiếp vào từng bẹ lá, thêm chút nước. Ngâm nước muối từ 4 đến 5 tiếng đến khi uốn cong được cọng cải. Lấy cải ra sau đó xả sạch bằng nước sôi để nguội, vắt thật ráo.


  2. Củ cải trắng, cà rốt bào sợi, hành lá, hành boaro cắt khúc xéo, đầu hành lá để riêng. Nấu chín bột gạo nếp.


  3. Cho đầu mực và 200ml nước vào nồi nấu khoảng 10-15 phút.


  4. Cho tỏi, gừng bóc sạch vỏ, táo cắt nhỏ, đầu hành lá, bột nếp đã nấu chín và nước dùng đầu mực vào máy xay, xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó thêm nước mắm, đường, ớt vào hỗn hợp trên ta được “paste” kim chi.


  5. Phết “paste” kim chi lên từng lá cải thảo đã muối trước đó, chú ý phết “paste” nhiều hơn một chút ở cuống cải. Cuộn cây cải lại, bỏ hộp, đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 24 đến 48 giờ (tùy nhiệt độ phòng) cho kim chi lên men. (Có thể “thăm” kim chi sau 24h) Khi Kim chi chua bảo quản trong tủ lạnh.


  6. Tada, Kim chi sau 2 ngày của mình 🙂


 

Kim Chi truyền thống

Nguồn: st