Kim chi tai heo

 

Tết mình hay làm món Kim chi và món teo heo chua ngọt đãi khách, sau mới đây mình mới nãy ra một ý tưởng sao lại không thử kết hợp làm món kim chi thử sao, mình đã thử và ăn cũng lạ miệng, ngon, vị cay dòn của kim chi và giai giòn sật sậy của tai heo tuyệt thật!

Nguyên Liệu

 1. 2 tai heo

 2. 1 bát dấm gạo

 3. 2 thìa muối

 4. 2 thìa đường

 5. 01 bắp cải thảo

 6. 1 củ cà rốt

 7. 1 quả ớt chuông

 8. 01 củ cải trắng

 9. 02 quả vả Huế

 10. bột nếp

 11. 3 bó lá hẹ

 12. 1 củ hành tây

 13. tỏi

 14. gừng

 15. ớt Hàn Quốc

 16. 2 thìa tiêu bột

 17. ớt trái

Cách Làm

 1. Tai heo dùng dao làm cạo sạch. Cho ít muối hột và chanh vào xát sạch để khử mùi hôi.


 2. Nước luộc tai heo: đổ nước gần ngập tai heo, sau đó cho thêm 1 bát dấm gạo, 1 thìa muối, lấy dĩa sành đè lên ngập tai heo để tai không bị đen. Luộc tai heo chín tới ko luộc lâu quá tai heo sẽ không giòn, sau khu luộc xong cho tai liền tay vào thố nước lạnh để tai được trắng và gòn hơn. Để tai thật nguội và cắt lát mỏng vừa ăn theo chiều dọc của tai.


 3. Nấu nước muối tai: 2 bát nước lọc, 1 bát dấm gạo, 1 thìa muối,1 thìa đường; nấu nước sôi để nước thật nguội, xếp tai vào thẩu và cho thêm 1 củ tỏi băm nhỏ, 4 quả ớt băm nhỏ,1/2 quả ớt chuông. Sau đó đổ ngập nước vào hủ, không để phần tai nổi lên trên mặt nước.


 4. Phần kim chi: Cải thảo chẻ dọc đôi hoặc chẻ dọc làm 4, phơi cải thảo khoảng 1 ngày nắng. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 2 tiếng, vớt ra để thật ráo nước.


 5. Củ cải, cà rốt, quả vả gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái lát vừa ăn, (mình cắt các loại củ này nhiều hình dạng cho đẹp mắt). Hành tây thái lát mỏng.


 6. Cho nước lạnh vào bột nếp khuấy đều để bột không bị vón cục. Sau đó nấu chín, đảo đều tay tránh lớp dưới bị cháy. Để bột thật nguội sau đó trộn hỗn hợp bột nếp, ớt bột Hàn Quốc, nước mắm ngon, đường, tiêu tạo thành hỗn hợp sệt.


 7. Trộn đều hỗn hợp với cải thảo và củ đã chuẩn bị trên, cho vào hủ đóng kín khoảng 2 ngày là dùng được.


 8. Sau 2 ngày Kim chi và tai heo đã dùng được, vớt tai heo để ráo và trộn với Kim chi và cất vào tủ lạnh để dùng dần. Vậy là mình đã hoàn thành xong món kim chi tai heo rồi. Chúc các bạn thành công nhé!


 

Kim chi tai heo

Nguồn: st