Kim chi su hào làm tại Nguyễn kiệm

Kim chi su hào làm tại Nguyễn kiệm

 

Cô Hạnh Phúc đăng ct kim chi củ cải mình đã làm theo và dùng cùng công thức để làm kim chi su hào. Kết quả là sau 12 giờ mình thử thì thấy giòn và thơm lắm, chờ tới 3 ngày nữa thì sẽ biết kết quả ra sao.

Nguyên Liệu

  1. 500 gr su hào

  2. 1 thìa phở muối hột

  3. 1 thìa phở đường

  4. 1 thìa phở mắm tép

  5. 1 thìa phở ớt bột Hàn quốc

  6. 1 1/2 củ tỏi

  7. 1 củ gừng nhỏ

  8. 1 thìa phở vừng

Cách Làm

  1. Su hào giọt vỏ, rửa qua, thái miếng to, và cho 1/2 thìa muối hạt vào ướp trong 1g cho ra nước hăng.


  2. Sau 1 giờ thì đổ ra rổ, tráng lại nước lọc, để ráo nước. Trong thời gian chờ đợi ráo nước thì cho các gia vị nêu trên vào cối xay nhuyễn.


  3. Sau khi su hào thật khô thì trộn tất cả gia vị đã xay thật đều. Để ngoài 10g mới cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhớ đậy kín và sau một ngày ăn đã thấy tuyệt còn sau 3 ngày thì không còn lời nào để tự khen mình nữa.


 

Kim chi su hào làm tại Nguyễn kiệm

Nguồn: st