Kim chi kim chi

 

Cực thích mấy món Hàn và ko bao giờ bỏ qua được món kim chi này. Làm theo khẩu vị của tớ. Tớ làm ăn dần với cơm trộn và tokboki

Nguyên Liệu

  1. 1.5 kg cải thảo~ 2 bắp

  2. 3 muỗng ớt bột Hàn quốc

  3. 1 củ hành tây

  4. 5 tép hành cọng to

  5. 2 muỗng bột năng

  6. gia vị

  7. muối hột(có thể thay bằng muối thường)

Cách Làm

  1. Cải thảo rửa sạch nhiều nước và ngâm muối 2 tiếng cho khoảng 100 gram muối vào. Ngâm xong rửa lại với nước và để ráo 30 phút. Tớ muối xổi nên xắc nhỏ


  2. Hành cắt vừa ăn. Củ hành cắc khoanh tròn và dầy. Cà rốt cắt khoanh tròn


  3. Bắt nước sôi cho bột năng vào khuấy đến khi thành hồ như vầy. Nếu có táo hoặc lê thì khỏi bột


  4. Xay bột, ớt bột, cho thêm vài đầu hành và vài lát hành tây.


  5. Nêm 5 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột ngọt (không được cho muối vào) xay đến khi hỗn hợp đều và sệt


  6. Trộn cải thảo, cà rốt, hành, củ hành và hỗn hợp ớt


  7. Bọc ni long lại và để ủ từ 10 tiếng trở lên rồi cho vào hủ để tủ lạnh ăn dần. Nếu muốn mau chua thì để lâu hơn rồi cho vào tủ lạnh.



 

Kim chi kim chi

Nguồn: st