Kim chi dưa leo

 

Nguyên Liệu

  1. 5 trái dưa leo

  2. 1 củ cà rốt

  3. 1 củ hành tây

  4. 20 g hẹ lá

  5. 4 muỗng nước mắm ngon

  6. 30 g ớt bột

  7. 1 chút muối

  8. 1 ít tỏi băm

  9. 1 chút nước lọc

Cách Làm

  1. Dưa leo rửa sạch cắt bỏ 2 đầu, bổ dọc làm 4 nhưng không cắt đứt lìa. Muối xát vào từng trái dưa leo để cho cho thấm trong vòng 1h sau đó rửa lại với nước và để ráo


  2. Hẹ cắt khúc vừa ăn. Cà rốt, hành tây thái nhỏ


  3. Cho hẹ, cà rốt, hành tây vừa thái xong vào 1 bát lớn. Sau đó lần lượt cho ớt bột, nước mắm, nước, tỏi băm, mè trắng (nếu thích ở đây mình không sử dụng) trộn đều hỗn hợp trên với nhau


  4. Sau đó nhồi hỗn hợp vừa trộn vào các múi dưa leo xếp vào trong hộp đậy kín nắp để trong vòng 6 tiếng là dùng được. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần, dưa sẽ giòn ngon hơn.


 

Kim chi dưa leo

Nguồn: st