Kim Chi Dưa Chuột Ngâm Nước (오이물김치)

Kim Chi Dưa Chuột Ngâm Nước (오이물김치)

 

Em lại góp món mới,đây là kim chi dưa chuột ngâm nước ?, ngọt mặn ăn cùng các món chiên nướng rán. Bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát một tuần..

Nguyên Liệu

  1. 오이 6 quả dưa chuột

  2. 쪽파 12 cây hành lá

  3. 무 400g củ cải

  4. 홍고추 2 quả ớt đỏ ko cay

  5. Gia Vị

  6. 배 1/2 quả lê (200g lê)

  7. 양파 1/2 củ hành tây

  8. 설탕 3 thìa đường

  9. 물 8L nước trắng

  10. 소금 5 thìa muối

  11. 마늘 8~10 tép tỏi

  12. 생강 6g gừng tươi

Cách Làm

  1. Nước Bột nếp / 찹쌀가루 풀 100ml nước bột nếp loãng( cho 1thìa càfê bột nếp vào nồi cùng 110ml nước vào cùng,bắc nồi nước lên khuấy đến khi nước bột nếp chín. Tắt bếp để nước bột nếp nguội…


  2. Lấy một nắm muối kì lên từng quả dưa chuột cho sạch khuẩn,rửa lại một đến hai lần nước cho sạch. _ Xắt dưa chuột thành từng khúc 4~5cm bằng nhau,lấy dao khoét sạch ruột dưa bỏ đi. _ Lấy 200g muối hòa tan với 1L nước rồi cho dưa vào ngâm,


  3. Ngâm từ 1~2 tiếng đến khi dưa mềm bẻ ko ngẫy là được.


  4. Chuẩn bị một cái máy xay rồi cho lê,hành tây,tỏi,gừng, và 800ml nước vào xay nhuyễn.


  5. Đổ hỗn hợp vừa xay xong ra cái ray lọc lấy nước còn bã bỏ đi.


  6. Cho nước bột gạo nếp cùng 3 thìa đường và 5 thìa muối vào bát nước vừa lọc xong khuấy tan,phần nước này các bạn tự nêm nếm theo khẩu vị gia đình nhé. Mình cho hơi mặn một một tí


  7. Hành lá thái dài 2~3cm _ củ cải bào sợi _ Ớt đỏ thái sợi ? Cho hành lá,củ cải và ớt đỏ cùng một xíu muối vào bát tô trộn đều


  8. Giờ thì lấy hỗn hợp trên nhồi kín vào lòng qủa dưa chuột,làm như vậy cho đến hết.


  9. Xếp dưa chuột vào hộp rồi đổ bát nước ở phần 2 vào,đậy kín hộp dưa để vào tủ lạnh ngăn mát 1~2 ngày là ăn được.???Bếp Nhà Choi UnSu Chúc Qúy Vị Ngon Miệng


 

Kim Chi Dưa Chuột Ngâm Nước (오이물김치)

Nguồn: st