Kim Chi Dưa Chuột 오이김치

Kim Chi Dưa Chuột 오이김치

 

Khác với các món kim chi bạn thường thấy như kim chi cải thảo, bắp cải hay củ cải – bạn phải chờ vài ngày mới ăn được; thì kim chi dưa chuột bạn có thể ăn ngay trong ngày!

Nguyên Liệu

  1. 오이 (백오이) 6 quả dưa chuột

  2. 부추 100g lá hẹ

  3. 당근 1/2 củ cà rốt

  4. 양파 1/2 củ hành tây

  5. 소금 1 cúp muối (cúp 200g)

  6. Giá Vị

  7. 고춧가루 6thìa ớt bột

  8. 멸치액젓 2 thìa nước mắm

  9. 생강 1/2thìa gừng băm nhỏ

  10. 매실청 3 thìa nước mơ ngâm

  11. 마늘 1 thìa tỏi băm nhỏ

  12. 사과 즙 5~6 thìa nước táo

  13. 통깨 1 thìa vừng

  14. Cho gia vị trên vào bát con trộn đều(Bát Gia Vị)

Cách Làm

  1. Dưa chuột rửa sạch để ráo nước,xắt dưa làm 3khúc đều nhau.chẻ dưa làm đôi rồi chẻ tiếp thành 4 thanh (như hình dưới đây)


  2. Đun nồi nước sôi bùng bục rồi mới đổ bát muối vào,dùng thìa khuấy cho muối tan hết thì tắt Bếp


  3. Cho dưa chuột vào nồi nước muối đó ngâm 5phút “tắt bếp là cho dưa chuột vào nồi nước muối đó luôn””ko cần đậy vung nồi”


  4. Sau 5phút vớt dưa chuột ra giá để ráo nước và đợi nguội hẳn.


  5. Cà rốt thái chỉ _ Hẹ thái dài 2~3cm _ Hành tây thái múi cau “mỏng + Bát Gia Vị


  6. Khi dưa chuột đã nguội thì cho gia vị cùng hẹ,cà rốt và hành tây vào âu trộn đều là xong.


  7. Món kim chi này làm ăn ngay,nếu ăn ko hết thì để vào hộp bảo quản trong tủ lạnh 5~7 ngày??? Bếp Nhà Choi UnSu Chúc Quý Vị Thành Công


  8. Nhiều mẹ hỏi mua nước táo ở đâu? Cách nhanh nhất và làm món ăn ngon là bạn nên mua quả táo tươi về ép hoặc mài ra lấy nước như thế này.


 

Kim Chi Dưa Chuột 오이김치

Nguồn: st