Kim chi cải thảo muối xổi 배추걸절이

Kim chi cải thảo muối xổi 배추걸절이

 

Món kim chi này mình hay làm khi ăn cùng các món hấp và nướng,cách mình hay ngâm cải thảo là cho vào trong hộp nhựa vừa tiện lại gọn gàng.Nếu các bé có nghịch đến cũng ko sợ lá cải thảo vương vãi ra nhà,một công đôi ba việc luôn.

Dưới đây là công thức kim chi cải thảo muối xổi nhanh gọn tiện lợi của Bếp Nhà Choi UnSu

Nguyên Liệu

  1. 배추 550g cải thảo non

  2. 쭉파 50g hành lá

  3. 소금 60g~65g muối hạt

  4. 물 350ml~400ml nước

  5. Gia Vị

  6. 고춧가루 5thìa bột ớt

  7. 다진마늘 2thìa tỏi băm nhỏ

  8. 식초 2thìa giấm

  9. 다진생강 1thìa gừng băm nhỏ

  10. 매실액 5 thìa nước mơ

  11. 멸치역젓 2 thìa nước mắm

  12. 통깨 1thìa vừng

  13. Cho tất cả gia vị trên vào bát trộn đều thành một hỗn hợp☞ bát gia vị

Cách Làm

  1. Chuẩn bị cải thảo cùng muối và nước trắng


  2. Cho 350ml nước và 60g muối vào hộp nhựa,dùng tay khuấy cho muối tan.


  3. Tiếp đến cho cải thảo vào hộp nhựa lật qua lật lại để cải thảo thấm nước


  4. Đậy nắp hộp lại…


  5. Cứ 30’~45phút mở nắp hộp ra đảo qua lá cải thảo từ trên xuống dưới


  6. Đậy nắp hộp lại,lập đi lập lại thao tác trên thêm 1~2lần nữa.


  7. Khi nào lá cải thảo chín mềm cộng cải thảo bẻ cong mà ko gẫy là được,(tổng thời gian mình ngâm cải thảo là 1tiếng 30’phút).Bỏ cải thảo ra rửa qua rồi vắt khô nước


  8. Hành lá thái dài 2~3cm,và chuẩn bị đầy đủ gia vị


  9. Giờ thì cho cải thảo vào thố xé thành từng miếng nhỏ theo ý muốn


  10. Tiếp đến là cho hành lá và bát gia vị vào trộn đều,vậy là xong rồi.


  11. Bếp Nhà Choi UnSu Chúc Quý Vị Ngon Miệng


 

Kim chi cải thảo muối xổi 배추걸절이

Nguồn: st