Kim chi cải thảo đơn giản, dễ làm

Kim chi cải thảo đơn giản, dễ làm

 

Cách làm kim chi đơn giản, ai cũng có thể tự làm được. Vừa đảm bảo vệ sinh, mà cả gia đình ai cũng ăn được vì không quá cay.

Ăn kèm các món thịt luộc, rán chống ngấy hiệu quả.

Nguyên Liệu

  1. 1 cây cải thảo nhỏ

  2. 1 củ cả rốt

  3. 1 nhánh gừng

  4. 1-2 củ tỏi

  5. 2 quả ớt

  6. 1/2 bát giấm con, 1 thìa muối, 3 thìa đường, 1/2 thìa mỳ chính,

Cách Làm

  1. Cải thảo rửa sạch. Nên rửa từng lá dưới vòi nước. Sau đó chẻ đôi từng lá


  2. Cải thảo sau khi ráo nước, phơi hơi héo, tạo độ giòn sau khi muối


  3. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, nạo sợi


  4. Gia vị ướp: giã chung gừng, tỏi, ớt và mỳ chính


  5. Cho hỗn hợp gia vị, giấm, đường vào cải thảo, cà rốt. Trộn đều tay trong 3-5 phút


  6. Cho vào hộp nhựa để nơi mát. Khoảng 1-2 ngày sẽ ăn được


 

Kim chi cải thảo đơn giản, dễ làm

Nguồn: st