Kim chi cải thảo

 

Lúc trước Chang ko thích ăn kim chi đâu. Hôm trước đi siêu thị thấy kim chi lại tự nhiên muốn ăn. Mua về nấu canh thấy ngon miệng. Vậy là ghiền. Tập làm để tự ăn. Vì mua mắc quá ?

Nguyên Liệu

  1. 2 bắp cải thảo to

  2. 1 củ hành tây

  3. 1 củ cải đỏ

  4. 1 củ cải trắng

  5. 1 quả lê gọt vỏ xắt nhỏ

  6. 1 nắm hành

  7. 1 nắm hẹ

  8. 2 quả ớt sừng

  9. 1 chén muối

  10. 1 chén nước mắm

  11. 1 chén nước + 3 muỗng canh bột nếp + 3 muỗng canh đường

  12. 1 củ tỏi

  13. 1 nhánh gừng

  14. 6 muỗng canh ớt bột HQ

Cách Làm

  1. Cải thảo chẻ làm đôi hoặc làm 4. Rửa sạch


  2. Dở từng bẹ cải lên xát muối vô. Cho cải vô thau chế nước xấp mặt cải ngâm trong 4h. Vớt ra rửa lại vài nước rồi để ráo


  3. Củ cải đỏ + trắng bào vỏ xắt sợi. Hành lá + hẹ cắt khúc. Ớt sừng bỏ hột xắt sợi


  4. Hòa tan 1 chén nước + bột nếp + đường rồi bắt lên bếp đun cho bột chín thành hỗn hợp sệt sệt. Tắt bếp để nguội


  5. Hành tây, tỏi, gừng, lê cho vô cối sinh tố xay nhuyễn. Trộn chung với nước mắm, bột ớt và hỗn hợp bột phía trên. Cho phần củ cải hành hẹ đã xắt vô trộn thật đều.


  6. Lật từng bẹ cải thảo. Quết hỗn hợp xốt vô cho đều. Gấp đôi cây cải lại xếp vô hộp. Đậy kín. Để bên ngoài 1 ngày rồi cất vô tủ lạnh dùng dần


  7. Nấu canh kim chi là hết sẩy ạ ??


 

Kim chi cải thảo

Nguồn: st