Đậu phụ xào kim chi Hàn Quốc

Đậu phụ xào kim chi Hàn Quốc

 

Đậu phụ xào kim chi là 1 trong những món ăn chay mang đẳng cấp và sang trọng Hàn Quốc, chỉ từ hai nguyên vật liệu đó là kim chi and đậu phụ, kết hợp hài hòa cùng những loại các gia vị, giúp đỡ bạn yêu thích hơn khi ăn lẫn cơm. Hãy xem phương thức để triển khai món thức ăn này nhé!

Nguyên Liệu

  1. 3 miếng đậu phụ non

  2. 200 gram kim chi chay

  3. 20 gram hành tím

  4. 10 ml rượu trắng

  5. 5 ml dầu điều

  6. Gia vị

Cách Làm

  1. Đậu phụ non xắt thành từng miếng vuông vừa miệng, để ráo nước. Hành tím tách vỏ, rửa sạch & xay nhuyễn.


  2. Đặt một chiếc chảo không dính lên bếp, cho khoảng 2 – 3 muỗng canh dầu thực vật. Bỏ đậu hũ vào & chiên Tính đến khi những mặt đều vàng and giòn thì vớt ra, dùng giấy thấm cho bớt dầu


  3. Chiên thơm hành tím trong một chảo khác, tiếp sau đó cho kim chi, dầu điều vào rang qua lửa, nêm nếm với 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng nhỏ đường kính trắng and 1 muỗng nhỏ canh nước tương.


  4. Bỏ dần dần đậu phụ vào chảo kim chi, khuấy nhẹ cho đậu hũ không xẩy ra vỡ. Rót rượu gạo trắng hoặc rượu sake vào, rim lửa nhỏ khoảng 3 phút cho hương liệu gia vị ngấm vào đậu phụ. tắt lửa rồi nhắc xuống.


  5. Múc đậu phụ vào tô, bỏ ít hành lá lên cho thích mắt. Dọn lên bàn và ăn lẫn với cơm nóng. Món đậu phụ xào kim chi với vị cay, chua rất dị và vị nồng nhẹ của rượu sẽ kích ứng vị giác and khiến dở cơm của người sử dụng thêm ngon miệng hơn. Chúc bạn có một giở cơm chay vui vẻ!


 

Đậu phụ xào kim chi Hàn Quốc

Nguồn: st