Cơm rang kim chi

 

Mình được bác cho một lọ kim chỉ củ cải và su hào muối cay rất ngon nên nghĩ ra trò này để ăn sáng ^^ Mời các bạn cùng thử nhé, ăn cay cay mà lại chua ngọt thích lắm!

Nguyên Liệu

  1. 1 bát con kim chi (củ cải & su hào)

  2. 1 bát con rau củ hỗn hợp (gồm đậu hà lan, cà rốt, ngô…)

  3. 2 quả trứng gà

  4. 1/2 củ hành tây

  5. Gia vị muối, tiêu v.v.

Cách Làm

  1. Kim chi (công thức đã có trên Cookpad mời các bạn tham khảo nhé), vớt miếng ra và thái nhỏ.


  2. Các loại rau củ có thể mua sẵn trong siêu thị hoặc tự chuẩn bị, luộc sơ. Trong lúc đợi luộc thì cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tây thái nhỏ. Tiếp theo, cơm vào chảo rang trước cho cơm tơi mềm. Nêm 1-2 thìa cafe muối tuỳ khẩu vị. Đợi đến khi cơm khô thì đập 2 quả trứng vào, đảo tiếp đến khi trứng khô, cho rau đã luộc sơ vào đảo. Nêm nếm lại độ mặn.


  3. Cuối cùng khi cơm đã gần được thì mới cho kim chi vào để giữ độ giòn của củ cải và su hào. Nếu ăn được cay, các bạn cho thêm 2 thìa nước muối kim chi nữa nhé. Thơm nức mũi luôn. Lúc này, nếu muốn ăn cơm rang có chút cháy giòn thì nén cơm rang xuống đều đáy chảo. Để lửa to 2-3p.


  4. Đây là bữa sáng của mình, rất chắc bụng mà làm cũng nhanh nữa ^^ Chúc cả nhà ngon miệng nha!


 

Cơm rang kim chi

Nguồn: st