Cơm rang kim chi (김치볶음밥)

Cơm rang kim chi (김치볶음밥)

 

Ai bảo món này nhanh chứ mình thấy cái khoản rang cơm phải lâu mới ngon được. Món này mình làm khi nhà bị dư cơm nguội nhiều thôi 😀

Nguyên Liệu

  1. 2 quả trứng

  2. Ít tỏi băm

  3. 1 bát kim chi cắt nhỏ

  4. Ít hành baro xắt nhuyễn

  5. 1 thìa cafe dầu mè

  6. 1 thìa cơm hạt mè rang

  7. 1 thìa cơm dầu hào

Cách Làm

  1. Tráng rồi đánh tơi trứng như thế này (k cần gia vị)


  2. Phi tỏi cho thơm, để riêng


  3. Kim chi cắt nhỏ, cũng xào riêng ở ngoài cho săn lại


  4. Cho cơm nguội vào chảo mới xào kim chi, đảo cho tơi cơm


  5. Sau đó cho kim chi vào rang cùng với cơm. Cho ít nước kim chi vào cho cơm đều màu đỏ


  6. Cho trứng vào. Sau đó nêm dầu hào, dầu mè; đảo thêm cho đều cơm và các nguyên liệu. Hàn Quốc hay ăn hành baro và cho hành baro vào cơm cho có thêm màu sắc nhưng mình k thích lắm nên bỏ qua hành nhé. Mình k cho hạt nêm hay các gia vị khác vì dễ làm hương vị giống món cơm chiên Việt Nam. Cuối cùng rắc hạt mè.


  7. Cơm rang là dễ ăn nhất rồi. Nhà mình hay rắc thêm kim (rong biển sấy khô ướp gia vị và dầu olive). Hạn chế được việc ăn thịt nhỉ!


 

Cơm rang kim chi (김치볶음밥)

Nguồn: st