Canh kimchi nấu đậu phụ thịt bò

Canh kimchi nấu đậu phụ thịt bò

 

Đơn giản, dễ làm ^^

Nguyên Liệu

  1. 300 g thịt bò nạm(dẻ sườn)

  2. 2-3 bìa Đậu phụ non

  3. 200-300 g kimchi

  4. 1 gói nấm kim châm

  5. Hành hoa, hành khô, tỏi, hẹ, hành lá(rau mùi)

Cách Làm

  1. Thịt bò rửa sạch thái mỏng ướp 1 chút tỏi, gia vị, dầu ăn để 10-15′ cho ngấm


  2. Phi thơm hành, tỏi, cho thị bò vào đảo chín rồi cho kimchi vào đảo cùng 1 lúc


  3. Sau đó đổ vào nồi, thêm nước dùng, đun sôi 1 lúc khoảng 10-15′. Sau đó thêm 1 chút gia vị – nếm sao cho vừa là ok.


  4. Sau đó cho đậu phụ đã thái miếng vào, sau 3′ phút cho nấm kim châm vào.


  5. Thấy nồi canh sôi lại là bắc ra luôn(ko được để nấm nhừ quá). Cho ra bát rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên, thêm 1 chút lá hẹ hoặc rau mùi. Có thể thêm giá đỗ (nếu thích).


 

Canh kimchi nấu đậu phụ thịt bò

Nguồn: st